2007/Jul/26

ละครเวที :: ชายกลาง โศกนาฏกรรมในจังหวะแทงโก้

วันที่ 25 กรกฏาคม 2550

รอบ 19.30

ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

นำแสดงโดย : อุดม แต้พานิช, พรชิตา ณ สงขลา, ศรีริต้า เจนเซ่น, นิธิ สมุทรโคจร, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เวบไซด์

เรื่องย่อ ...

สมชาย นักเขียนไส้แห้งผู้พยายามสร้างงานเขียนที่แปลก และแตกต่าง เพื่อยกระดับสติปัญญาคนอ่าน เค้ารังเกียจนิยายแนวประโลมโลกย์ โดยให้เหตุผลว่า ไม่สร้างสรรค์และน้ำเน่า แต่เค้าถูกบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ผู้ให้โอกาสเค้ามาตลอด บังคับให้เขียนนิยายเรื่องใหม่ออกมาให้เป็นแนว ประโลมโลกย์ ด้วยความไม่มีจะกิน ขนาดที่ต้องขายของเก่าประทังชีวิต ทำให้เค้ายอม เขียนนิยายเรื่องใหม่ โดยเขียนประชดให้เป็นนินายที่น้ำเน่าที่สุด รวบรวมเหตุการณ์ทุกเหตุการณ์ ตัวละครทุกตัวที่มีในนิยายน้ำเน่าเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น พระเอกผู้สูงศักดิ์ นางเอกผู้ต่ำต้อย ตัวอิจฉาริษยาออกนอกหน้า หม่อมแม่ผู้ให้ท้าย มรดกและพินัยกรรม เพียงแค่ตอนแรก งานของสมชายก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จนต้องเขียนตอนต่อๆมาโดยเร็ว แต่ยิ่งเขียนออกมามากเท่าไหร่ สมชายก็ยิ่งรู้สึกว่า เค้าได้ทรยศต่ออุดมการณ์เดิมของตัวเองมากขึ้น ทุกครั้งๆ เรื่องราวจะดำเนินโดยแบ่งเป็น 2 ฝั่ง สลับกันไปมา ระหว่างฝั่งชีวิตจริงของสมชาย และฝั่งในโลกของนิยายที่เต็มไปด้วยความสุข สวยงามและเพ้อฝัน

***********************************************

# เป็นละครเวทีที่สนุกมากเรื่องนึง ฉาก,แสงสี,เสียง สวย ประทับใจ

ฝีมือนักแสดงนั้นไม่ต้องพูดถึง .. เยี่ยมมาก

และขอส่วนตัวนิดนึง ..... อาหนิง (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) เท่ห์มากกกกกกกกกกกกกกกก

# เป็นครั้งแรกที่ใช้บริการที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เข้าไปก็รู้สึกได้ถึงความเป็นโรงละคร และความน่าภูมิใจของคนไทย แต่ที่จะติคือ 1.ระดับความลาดชันของที่นั่งน้อยไปนิด รอบที่ไป บังเอิญว่าคนที่นั่งแถวหน้าตัวสูง(หรือหัวสูง หรือทำผมฟู อย่างที่เพื่อนบอก) เลยบังคนข้างหลัง ทำให้ต้องมีการชะเง้อดูกันบ้างในบางฉาก2. ถ้าแอร์เย็นกว่านี้อีกนิดจะดีมาก 3. ห้องน้ำน้อยมากเกินไป

Comment

Comment:

Tweet


ชอบด้วย สนุกมาก หัวเราะเกินราคาบัตร
เห็นด้วยว่าความลาดชันของที่นั่งน้อยไปนิด เพราะคนข้างหน้าเราก็สูง ขนาดเราว่าเราสูงแล้วนะ เค้ายังบังเราเป็นช่วงๆ เลย T_T ซึ่งก็คาดว่าเราก็คงจะบังคนที่นั่งข้างหลังเช่นกัน บังๆ ต่อเนื่องกันไป - -"

#1 by ป๊อป* (58.137.15.18) At 2007-07-27 09:22,